Có phải chính số phận khiến ống hút cỏ phải ra đời?

Một người bạn của tôi trong lúc đang uống cà phê đã nói rằng. “ Chúng ta đang sống trên một thế giới đầy rác”. Nhưng nếu sống thọ đến năm 2100 có lẽ cậy ấy sẽ thay đổi suy nghĩ và không nói như thế nữa, thay vào đó sẽ nói “ bạn tôi à, chúng ta đang sống trên một đống rác đấy”. Thật không vậy?

Theo số liệu thống kê từ trang https://www.fastcompany.com dự đoán đến năm 2100. Lượng rác thế giới thải ra sẽ tăng lên gấp 4 lần so với hiện tại. Ở Mỹ, hiện tại, trung bình mỗi năm người dân thải ra môi trường lượng rác tương đương với trọng lượng cơ thể của họ. Người hàng xóm của chúng ta là Trung Quốc, năm 2005 thải ra 573.000 tấn rác thải mỗi ngày, và dự kiến đến năm 2025 con số sẽ là 1.500.000 tấn rác một ngày. Lượng rác thải không thể phân hủy này sẽ đi về đâu? Đây là câu hỏi cực kỳ hóc búa mà hàng trăm quốc gia đang phải đối mặt. Nhưng!

Chỉ với ống hút cỏ ,  một cánh én không thể làm nên mùa xuân

Dẫu rằng ống hút cỏ có đặc tính nổi trội về sự phân hủy nhưng chỉ một mình sản phẩm này không thể khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng ta đang cần rất rất nhiều sản phẩm mang tính đột phá như thế. Trong thời gian ngắn, chúng ta không thể hoàn toàn loại bỏ rác thải không phân hủy hoặc phân hủy chậm.

Nhưng tôi tin rằng nhiều công ty, nhiều tập đoàn ở nhiều quốc gia đã dần nhận thấy vấn đề và gia nhập vào cuộc chơi sản phẩm tự phân hủy thân thiện môi trường.

Vẫn có một giải pháp mang tính chiến lược lâu dài

Đó chính là sử dụng rác có thể tự phân hủy ( Biodegradable waste). Không nói đâu xa, với thói quen thích xã rác của nhiều người Việt Nam, sử dụng rác có thể tự phân hủy là một giải pháp thay thế mang tính bắt buộc. “Bạn có thể xã chúng tôi (rác), chúng tôi sẽ tự mình thu dọn”. Dưới tác động của môi trường như nhiệt độ, ánh nắng,… rác sẽ dần phân rã( broken down) và tan biến.

Tự phân hùy
Biodegradable waste- Rác tự phân hủy

Ống hút cỏ Bàng ra đời cũng chính vì nghịch lý như thế

Nếu thế giới chúng ta tràn đầy hoa thơm cỏ dại thì có lẽ cỏ Bàng bây giờ cũng chỉ là cỏ Bàng mà thôi, chẳng ai bận tâm đến việc làm ống hút cỏ từ loại cây này làm gì.

Sự ra đời của mỗi sản phẩm đều mang trên mình những sứ mệnh khác nhau. Ống hút cỏ cũng vậy. Chiếc ống hút này ra đời, là khi thế giới đang gặp khủng hoảng về rác thải như túi ni long, hộp nhựa,… Nhu cầu về những sản phẩm tự phân hủy chưa bao giờ cao như lúc này.

Ở Việt Nam, các phương tiện truyền thông, các bạn trẻ, người người, nhà nhà phát động chiến dịch không dùng rác thải nhựa, gần đây nhất là chiến dịch “cuộc chiến trộm nhựa” do một trang báo điện tử phát động. Coop mart thì cấm ống hút trên toàn hệ thống, còn liên minh Châu Âu ( EU) cấm ống hút nhựa kể từ năm 2021,…

Ống hút cỏ bàng

Sơ lược đặc điểm ống hút cỏ Bàng

   Có thân cây dài và rỗng, vòng đời từ 1 đến 2 năm, sau đó cây sẽ tự héo đi và làm phân bón cho thế hệ tiếp theo. Cây trồng nhiều ở khu vực miền Tây.

So sánhỐng hút cỏ tươiỐng hút cỏ khô
Màu sắcGiữ nguyên màu sắc và độ tươiMàu sắc được giữ 20%-30% so với ống hút cỏ tươi
Thời gian sử dụng5 ngày điều kiện bình thường, 15 ngày trong ngăn mát tủ lạnh3 – 4 tháng trong điều kiện bình thường, 1 năm trong tủ lạnh
Đường kính miệng ống0.4cm-0.6cm0.3cm-0.5cm
Chiều dài18cm-20cm18cm-20cm
Thời gian tự phân hủy4 tháng2 tháng

                               Ống hút nhựa, thời gian phân hủy: 400 năm

 

Bên cạnh ống hút cỏ, công ty Ogreen chúng tôi đã và đang nghiên cứu hai dòng sản phẩm ống hút sậy và ống hút tre. Chúng tôi hi vọng sẽ sớm ra mắt 2 dòng sản phẩm này ra thị trường trong thời gian sắp tới.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Hotline: 0348888035 ( Nhật)

Email: ogreenvn@gmail.com

Link facebook: facebook.com/onghutgreen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *