Lý do ống hút cỏ giá cao hơn ống hút nhựa, giấy,…

Xin lưu ý: Bài viết không mang tính so sánh, phân biệt giữa ống hút nhựa, giấy, gạo,… với ống hút cỏ!

Ogreen hiểu rõ. Rào cản lớn nhất từ khách hàng đến ống hút cỏ đó chính là giá cả. Khi giá của chiếc ống hút cỏ cao hơn 1 chút các loại ống hút khác.

Tất cả các sản phẩm trên thị trường, không riêng gì ống hút cỏ đều mang trong mình những giá trị khác nhau. Giá trị khác nhau đồng nghĩa với việc giá thành các loại sản phẩm cũng có sự chênh lệch. Để làm rõ những vấn đề ấy, Ogreen đưa ra bài phân tích dưới đây nhằm giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm ống hút cỏ, chúng ta bắt đầu với một loạt những câu hỏi nhé!!

1/ Tất cả vấn đề nằm ở “1 nút bấm”

Ở thời điểm hiện tại, ống hút cỏ có giá cao hơn ống hút nhựa, giấy,…, và rất lâu về sau, điều ấy vẫn sẽ không hề thay đổi. Để hiểu rõ lý do tại sao, xin bạn kiên nhẫn đọc bài phân tích dưới đây của Ogreen nhé.

Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy? Phải chăng là sản phẩm thân thiện môi trường đều phải có giá cao hơn?

Vấn đề chỉ đơn giản nằm ở “một cái nút bấm”

 

Chắc hẳn bạn đều biết, quy trình sản xuất 1 sản phẩm được tạo nên từ thiên nhiên 100% sẽ khác hoàn toàn so với 1 sản phẩm nhân tạo.

Để tạo ra được 1 chiếc ống hút bằng nhựa, giấy,…. điều bạn cần làm là bỏ tất cả các nguyên liệu vào băng chuyền, sau đó chỉ việc ”bấm nút”. THẾ LÀ XONG! hầu hết tất cả công đoạn để ra thành phẩm, máy móc đều lo cho bạn.

 

2/ Còn ống hút cỏ thì sao? Làm thế nào để cho ra đời 1 chiếc ống hút cỏ?

Để tạo ra được 1 chiếc ống hút cỏ, đó là một câu chuyện hoàn toàn khác. Mọi thứ phức tạp và kỳ công hơn rất rất nhiều. Đó là lý do tại sao những doanh nghiệp sản xuất ống hút cỏ ít hơn hẳn những doanh nghiệp sản xuất ống hút nhựa, giấy. Vì để làm ra chiếc ống hút cỏ, không thể chỉ bỏ tiền ra mua máy bấm nút là có sản phẩm bán ngay. 

1. Điều đầu tiên bạn cần phải làm là yêu cầu những người nông dân ra những cánh đồng và bắt đầu cắt cỏ Bàng. Sau đó, trong hàng ngàn cọng cỏ, bạn yêu cầu lựa ra những cây to, đạt chuẩn nhất.

 2. Tiếp theo cây được vận chuyển đem về xưởng.

3. Tiếp theo ống sẽ được chà rửa vệ sinh bước 1

Chà rửa ống hút cỏ

4. Tiếp theo cây sẽ được cắt Laser ra thành 13cm, 20cm, 25cm,… tùy theo yêu cầu của khách hàng

Cắt ống hút cỏ

4. Sau đó là là chà rửa vệ sinh bước 2

5. Tiếp theo là thông bên trong ống bước 1, sau đó tiếp bước 2

Tọc ống hút cỏ

6. Tiếp theo là tiệt trùng

7. Tiếp theo là bỏ vào lò sấy

Sấy ống hút cỏ

8. Tiếp theo là phân loại ống

9. Tiếp theo, và tiếp theo,…

10. Và cuối cùng là đóng gói, giao đến tay khách hàng.

Bạn có thể thấy ống hút cỏ phải trải qua rất nhiều công đoạn, và mỗi công đoạn đòi hỏi nhiều bước nhỏ hơn về mặt kỹ thuật, quy trình,…phải mất rất nhiều thời gian để xây dựng. 

3/ Sản lượng

Sản lượng chắc chắn là một trong những yếu tố then chốt ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm

Không thể phủ nhận một điều rằng, những sản phẩm nhân tạo có khả năng sản xuất hàng loạt vô cùng khủng khiếp. 1 ngày một cơ sở có thể sản xuất 1.000.000( 1 triệu) ống nhựa không phải là điều bất khả thi. Nhưng còn ống hút cỏ, 1 ngày sản xuất 1.000.000 ống là điều không tưởng. Với công nghệ và nguồn nguyên liệu hiện tại. Điều ấy là không thể. Trong tương  lai mọi thứ có thể thay đổi, nhưng hiện tại Ogreen phải thừa nhận là rất khó. Các bạn có thể nói không ngoa rằng, ống hút cỏ như một phiên bản giới hạn của ống hút. Với đặc tính về số lượng hạn chế của mình.

Đến đây, có lẽ bạn phần nào hiểu được lý do tại sao ống hút cỏ có giá cao hơn ống hút nhựa và ống hút giấy. Để làm ra một chiếc ống hút cỏ đạt chuẩn, ống hút cỏ Ogreen cần phải có sự chuẩn bị chu đáo từng khâu một, mà không hề có bất kỳ một nút bấm kỳ diệu nào có thể thay thế được. Tất cả đều phải được kết hợp nhuần nhuyễn giữa máy móc và con người.

Đội ngũ ống hút cỏ Ogreen đã phải trăn trở rất nhiều, làm thế nào để có thể tối ưu sản xuất nhưng vẫn giữ được chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất, đồng thời giá cả thật dễ chịu. Và những chiếc ống hút cỏ bạn cầm trên tay là một quá trình nỗ lực mà Ogreen ngày đêm theo đuổi và nghiên cứu.

 4/ Câu hỏi cuối cùng. Vậy liệu ống hút cỏ có xứng đáng để bạn mua hay không?

Khoan nói về khía cạnh môi trường. Không thể phủ nhận rằng, mỗi chiếc ống hút bạn từng cầm trên tay đều có giá trị riêng, kể cả ống hút nhựa hay giấy. Ống hút nhựa, giấy có giá trị về mặt kinh tế, tiện dụng, số lượng dồi dào.

Ống hút cỏ có giá trị về sự cách tân, sang trọng, độc đáo.

Bên cạnh đó, ống hút cỏ chỉ xứng đáng khi bản thân nó mang lại giá trị cho bạn hoặc mô hình kinh doanh của bạn. Ví dụ: khách hàng sẽ đặc biệt ấn tượng và cảm thấy an toàn khi sử dụng ống hút cỏ cho tất cả nước uống. Họ không thích những hạt vi nhựa có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Điểm đặc biệt ấy khiến công việc kinh doanh thuận lợi hơn và khiến quán của bạn trở nên khác biệt. Lúc đó, ống hút cỏ phát huy được sức mạnh, giá trị của bản thân, và chiếc ống hút ấy dĩ nhiên xứng đáng có được một vị trí trong quán của bạn.

Hi vọng bài phân tích giúp bạn có nhiều thông tin trong quá trình tìm hiểu sản phẩm. Cám ơn bạn đã giành thời gian đọc bài viết này. 

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe, may mắn và thành công.

Thân mến!

Ogreen

Whatsapp – Zalo – Viber – Line:  034 8888 035 – 028 3810 1880

Văn Phòng Đại Diện: 3/3 Nguyễn Quý Anh, P Tân Sơn Nhì, Q Tân Phú, TP HCM

Cơ sở sản xuất: Long An

 ogreenvn@gmail.com

  https://www.facebook.com/onghutcoogreen

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *