Ống hút cỏ Bàng là gì?- những đặc điểm nổi bật

Ống hút cỏ được làm từ loài cỏ bàng ở Việt Nam. Đặc tính thân rỗng, cao dai và chắc khỏe. Cỏ bàng được ứng dụng rất nhiều trong những sản phẩm hàng ngày như nón, rổ, chiếu,…

Cây cỏ bàng chỉ có thể sinh sôi và trồng ở khu vực nước phèn. Những khu vực như đồng bằng sông Cửu Long là nơi lý tưởng cho cây cỏ bàng phát triển.

Với đặc tính rỗng ruột, có mùi thơm, dẻo và dai khiến cho cây cỏ bàng trở thành lựa chọn hàng đầu cho việc làm nên những chiếc ống hút cực kỳ an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Thu hoạch cỏ bàng Ogreen
Thu hoạch cỏ bàng Ogreen

Ống hút cỏ, những đặc điểm khiến cỏ bàng trở thành loại cây lý tưởng

Thân rỗng và có độ dài

Đây là 2 yếu tố đầu tiên cần được chú ý nhiều nhất của bất kỳ loại cây nào( bao gồm cây tre làm ống hút hoặc sậy) trước khi được chọn làm ống hút.

Thân rỗng giúp việc hút các loại nước, thực phẩm tốt hơn, đồng thời giúp tạo thuận lợi cho người sản xuất khi không phải tốn quá nhiều công sức xử lý bên trong ống. Quá trình thông ống sẽ rất phức tạp và tốn nhiều chi phí nếu bên trong ống đặc ruột. Hoặc không thể sản xuất được

Về phần độ dài, 1 chiếc ống hút tiêu chuẩn có độ dài 20cm. Với việc cỏ Bàng có thân dài( thường vào khoảng 1m-1.5m), sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất có thể điều chỉnh độ dài theo ý muốn của khách hàng. Chúng tôi có thể cắt thành 10cm, 20cm, hay thậm chí 30cm nếu khách hàng có nhu cầu.

Ống hút cỏ bàng sản xuất bởi Ogreen
Ống hút cỏ bàng sản xuất bởi Ogreen

 

Số lượng nguyên liệu lớn

Số lượng nguồn nguyên liệu là yếu tố quan trọng tiếp theo chúng tôi chú ý đến.

Với sự đặc biệt ưu đãi từ thiên nhiên, cây cỏ bàng giống như tên gọi của nó. Có thể được xem như một loại cây cỏ dại, có mức sinh trưởng cực kỳ mạnh mẽ. Cây chỉ cần 1 năm là có thể trưởng thành, 1.5 năm là có thể thu hoạch làm ống hút. Công việc trồng loại cây này cũng tương đối đơn giản, chỉ cần thả cây gốc xuống vùng khu vực nước phèn là có thể sống và phát triển.

Với nhu cầu đơn đặt hàng lớn từ khách hàng. Việc nguồn nguyên liệu đảm bảo số lượng, giúp cho cơ sở sản xuất linh động trong việc sản xuất cũng như không bị lúng túng trong quá trình sản xuất. Thử nghĩ nếu khách hàng đặt 1 triệu ống mỗi tháng, nếu nguồn nguyên liệu thiếu hụt, có phải chính doanh nghiệp đang tự mình đánh mất cơ hội? Thế nên nguồn nguyên liệu cũng sẽ là bài toán cần phải có cho con đường dài mà doanh nghiệp đang đi.

Có độ cứng

Độ cứng giúp cho những chiếc ống hút cỏ có độ bền, cũng như cảm giác sử dụng tốt hơn. Độ cứng sẽ giúp ống có thể sử dụng được trong nhiều điều kiện nước uống từ nóng đến lạnh mà không bị biến dạng. Mặc dù chắc chắn một điều là ống hút cỏ bàng không thể so sánh về độ cứng với ống hút tre hay sậy. Nhưng việc chỉ sử dụng một lần, độ cứng đạt chuẩn như cỏ bàng là đã rất tốt rồi.

Màu sắc

Màu chủ đạo của cây là xanh lá đậm và xanh vàng( màu xanh pha vàng). Đây là điểm cuốn hút màu sắc đặc trưng của cỏ bàng, khiến chúng không bị lẫn với bất kỳ sản phẩm nào khác. Cảm giác cầm trên tay ống hút cỏ tươi và khô tạo cảm giác rất riêng, một chút gì đó cổ điển nhưng cũng có chút gì đó rất sang trọng. Phải thực sự cầm trên tay bạn mới thực sự cảm nhận được.

Việc phân tích những đặc tính trên phần nào giúp các bạn hiểu được những đặc trưng của cây bàng nói chung và ống hút cỏ nói riêng. Rất hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt khi sử dụng sản phẩm dù là bạn mua ở bất kỳ đâu.

Tập thể Ogreen!

https://www.facebook.com/onghutgreen

https://www.onghuttre.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *