So sánh ống hút cỏ, ống hút giấy và ống hút bột gạo

Ống hút cỏ, ống hút giấy và ống hút bột gạo là 3 sản phẩm ống hút thân thiện môi trường phổ biến nhất hiện nay. Mỗi sản phẩm khi ra đởi đều có những mục đích riêng và nhắm đến những đối tượng khách hàng khác nhau. Trong các sản phẩm ống hút vì môi trường trên, Ogreen nghĩ, không ít bạn đang có sự phân vân không biết nên chọn loại sản phẩm nào để phục vụ cho mục đích sử dụng của mình. Hôm nay Ogreen xin đưa ra một số phân tích  tập trung về khái quát , tính chất, điểm yếu, điểm mạnh  giữa 3 loại ống hút cỏ, ống hút giấy và ống hút bột gạo, nhằm giúp cho các bạn có cái nhìn khái quát hơn trong việc lựa chọn sản phẩm.

Ống hút giấy

Khái quát:

Ống hút giấy có 2 loại: Loại phân hủy sinh học có tráng lớp màng axit polylatic (PLA), và loại có màng Polyethylene ( nhựa PE). Cả 2 vật liều này đều có tác dụng chống thấm nước. Nếu đưa lên bàn cân thì sản phẩm ống hút giấy PLA có tính thân thiện cao hơn so với ống hút giấy có màng nhựa PE. Đồng thời PLA có khả năng tái chế cao hơn PE khoảng 5%. Khi bạn mua sản phẩm, bạn phải lưu ý kỹ về 2 dòng sản phẩm này để tránh nhầm lẫn nhé

Tính thân thiện môi trường

Ống hút giấy được xem như sản phẩm 50% nhân tạo và 50% từ thiên nhiên. Vì sản phẩm có vât liệu là giấy nhưng được sản xuất hoàn toàn bởi máy móc. Bên cạnh đó, ống hút giấy còn sử dụng một số thành phần được cấu tạo công nghiệp như lớp màng PLA hoặc lớp màng nhựa PE.

Điểm mạnh

Ống hút giấy có khả năng tái chế tốt cũng như khả năng chịu được nhiều loại nước uống từ nóng đến lạnh. Là sản phẩm thân thiện môi trường có thời gian phân hủy nhanh.

Linh động trong quá trình sản xuất với nhiều kích cỡ ống khác nhau.

Điểm yếu

Ống hút giấy là sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ nhiều chất liệu trong đó có gỗ. Có một bài toán nhiều người đặt ra liệu khi ống hút giấy được sử dụng rộng rãi thì việc phá rừng lấy gỗ làm ống hút giấy có diễn ra hay không? Đây là câu hỏi mang tính vĩ mô trong tương lai mà ống hút giấy cần trả lời.

Vì là sản phẩm nhân tạo, nên chất lượng sản phẩm khi đến tay khách hàng đòi hỏi phải có tính minh bạch hơn.

 

Ống hút bột gạo

Khái quát

Như tên gọi của sàn phẩm này ống hút bột gạo được làm từ bột gạo, bột mì và bột năng. Sản phẩm được sản xuất tại Đồng Tháp. Sản phẩm có màu được tạo nên bởi các nguyên liệu như rau dền, mè đen,…

Tính thân thiện môi trường

Ống hút bột gạo hoàn toàn thân thiện môi truo

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *